The 3rd International Conference on Gross National Happiness Conference 2007, Nongkhai & Bangkok, Thailand

www gnh3 movement
Newsletter subscribe

Subscribe Unsubscribe

Click to enlarge

Pictures GNH3 Youth Programme available here>>>


Click to enlarge

 

 

เว็บไซต์ GNH ของเราเปิดพื้นที่เนื้อหาภาษาไทยแล้ว
ท่านสามารถเข้าได้จากเมนูหลัก "ไทย" หรือจากลิงค์ด้านล่างนี้

 "I feel that there must be some convergence among nations on the idea of what the primary objective of development and progress should be - something Gross National Happiness seeks to bring about".

                    H.M. Jigme Khesar Wangchuckเดอะ เวิลด์ คาเฟ่: สภากาแฟ สนทนาก่อพลังปัญญา สร้างอนาคต


เดอะ เวิลด์ คาเฟ่: สภากาแฟ สนทนาก่อพลังปัญญา สร้างอนาคต

ฆวนนิต้า บราวน์ และ เดวิด ไอแซคส์ เขียน /
กฤตศรี สามะพุทธิ และ เจริญเกียรติ ธนสุขถาวร แปล

พิมพ์ครั้งที่ ๑
ขนาด ๑๖ หน้ายกพิเศษ (๑๔.๕ x ๒๑.๐ ซม.)
ความหนา ๔๔๐ หน้า

ราคาปก : ๓๙๐ บาท

ราคาพิเศษ : ๓๓๒ บาทเวิลด์ คาเฟ่ นำเราคืนสู่โลกที่ถูกลืมเลือนไปแล้ว นั่นคือโลกที่ผู้คนมารวมกันตามธรรมชาติ...โลกที่เราไม่ได้ถูกแยกจากกัน แบ่งชนชั้น หรือจัดเข้าพวก โลกของการทักทายธรรมดา โดยปราศจากการปรุงแต่งหรือใช้เทคโนโลยี โลกที่ทำให้เราอัศจรรย์ใจอยู่เนืองๆ จากปัญญาที่มิใช่อยู่ในคนใดคนหนึ่ง หากแต่อยู่ในพวกเราทุกคน และโลกที่เราเรียนรู้ว่า ปัญญาซึ่งเราปรารถนาสำหรับใช้ไขปัญหานั้น จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราได้มาพูดคุยกัน

.......................................................

“หนังสือที่ท่านกำลังถืออยู่ในมือเล่มนี้ เป็นผลงานที่หลอมรวมเอาจิตวิญญาณและประสบการณ์จริงของพี่น้องหลายชาติหลายภาษา บนฐานความรู้ของเดวิด โบห์ม และปรีชาญาณเก่าแก่ของมนุษยชาติ ผมมั่นใจว่าเมื่อท่านได้อ่านอย่างใคร่ครวญด้วยหัวใจ และค้นพบความหมายระหว่างบรรทัด ก็จะสามารถนำมาใช้ในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ให้สังคมไทยได้เจริญเติบโตขึ้นทางปัญญาต่อไป”
(ชัยวัฒน์ ถิระพันธุ์)

.......................................................

การนั่งดื่มจิบชา หรือดื่มกาแฟอันเป็นรูปแบบตามธรรมชาติของการพบปะกันของคนในสังคมนั้น ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิด ความรู้สึกของผู้คน การคิดเรื่องใหญ่ๆ และการแลกเปลี่ยนในกลุ่มคนจำนวนมาก อย่างเรื่องการเมือง การปฏิรูป นโยบายเศรษฐกิจ หรือการหาแนวทางปฏิบัติร่วมกันในชุมชน ก็สามารถทำให้อยู่ในบรรยากาศอันรื่นรมย์ เป็นกันเอง อย่างการดื่มกาแฟกับคนคุ้นเคยได้ ผลที่ได้รับก็ลุ่มลึกและยิ่งใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ

เวิลด์ คาเฟ่ คือกระบวนการสนทนาที่ธรรมดา เรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยพลังในการกระตุ้นให้เกิดการสนทนาที่สำคัญ เกิดการสร้างลู่ทางการเป็นไปได้ใหม่ๆ การสนทนาแบบจึงให้ผลอันลึกซึ้งและก่อเกิดพลังอันยิ่งใหญ่

เวิลด์ คาเฟ่ นั้นเรียบง่าย เป็นการเข้ามาแลกเปลี่ยนกันด้วยใจจริง พูดคุย รับฟัง แลกเปลี่ยนทัศนะ แล้วคำถามที่ดี การรับฟังด้วยใจที่เปิดกว้าง ความคิดเห็นของทุกคนจะถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน แล้วกลั่นกรองออกมาเป็นผลสรุปที่น่าทึ่ง

ฆวนนิต้า บราวน์ กล่าวไว้ว่า ทั้งธุรกิจ สุขภาพอนามัย การศึกษา รัฐบาล องค์กรพัฒนาเอกชน หรือชุมชน เวิลด์ คาเฟ่ก็สามารถช่วยสมทบส่วนได้อย่างสำคัญ เมื่อมีเป้าหมายขับเน้นไปที่การใช้การสนทนาเพื่อให้เกิดความสัมพันธ์อันสร้างสรรค์ การเรียนรู้ร่วมกัน และการเกิดปัญญาร่วมที่ไตร่ตรองตรวจสอบจากชีวิตจริง โดยเฉพาะเมื่อทำงานกลุ่มใหญ่เกินกว่าเวทีสนทนาแบบเดิมๆ จะสามารถจัดขึ้นได้


LINK RELATED:
  • สั่งซื้อได้ที่
  • pixel planet design